Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 12: Quảng Trị – Tuy Hòa (Phú Yên)

Tóm tắt Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 12: Quảng Trị – Tuy Hòa (Phú Yên)

  • 140k trạm, 20k cháo, 235k trạm, 700k xăng, 35k trạm,  35k trạm, 60k trạm, 35k trạm.
  • 34k bánh bao + bánh mì.
  • 330k khách sạn Dc-T99, 2 Lê Duẩn, Phường 6, Tuy Hòa, Phú Yên.
  • 95k bún cá Đất Phú, 69 Lê Thánh Tôn, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên.
  • 60k cháo hàu 363 Lê Lợi, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên.

Chi tiết đầy đủ Hành trình Bắc Nam vào cuối tháng 7 năm 2020

Đọc chi tiết Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 11: Hoàng Mai (Nghệ An) – Đông Hà (Quảng Trị)

Từ Quảng Trị, tụi mình chạy qua Đà Nẵng, Quảng Ngãi rồi dừng lại ở Tuy Hòa (Phú Yên). Có một vài trạm kiểm dịch trên đường, có trạm họ chỉ kiểm taxi và xe khách, có trạm họ gọi xe con vào đo nhiệt độ, hỏi đi đâu rồi cho đi. Vì tối qua ăn uống không tốt lắm, con mình bị nôn. Mình cũng hơi đuối trong người.

Đến Quảng Ngãi, tụi mình dừng ở một xe hàng rong trên Quốc lộ 1A mua bánh mì thịt nướng và bánh bao. Nói thật là Quảng Ngãi làm đồ ăn hợp vị người miền Tây. Từ tối qua mình ăn đồ ăn Quảng Trị mình mệt tới sáng luôn. Bánh mì được nướng trên than nóng giòn trước khi dồn, thịt nướng vừa xong nóng, thơm ngon tuyệt cú mèo. Bánh bao chỉ có 7k/cái, vỏ nó mềm mềm chứ chứ không xốp như ở Sài Gòn vì do cô tự làm ở nhà, nhân thì ít vì giá khá rẻ. Ăn có nhiêu đó mà khỏe cả người.

Tới Tuy Hòa, tụi mình không tưởng tượng được ở đây có nhiều dự án nhà phố và biệt thự trong các khu đô thị ven biển mới được quy hoạch. Nhà trên đường chính có diện tích khá rộng. Vào bên trong thì thấy hàng quán bao la, muốn ăn gì có đó. Mà đặc biệt là nhìn đường xá sạch sẽ chứ ko có đầy rác như ở Sài Gòn. Bánh mì, bún, cháo đủ cả. Tụi mình tra trên mạng nên ăn bún cá ở Tuy Hòa, một trong các quán nổi tiếng là bún cá Đất Phú. Mà ăn rồi mới vỡ lẽ ra là nó nổi tiếng do PR tốt, khách du lịch ăn là chủ yếu, chẳng thấy người địa phương. Theo nhận định của mình thì giá khá đắt, thịt cá ít, nước dùng trong nhưng không đậm đà. Mặt bằng thì khá sạch sẽ.

Tụi mình chạy vòng vòng thì cũng thấy có vài khách sạn, xong chạy ngang khách sạn Dc-T99, gọi điện thấy giá hơn 300k mà có chỗ đậu xe rộng rãi nên vào luôn. Đây là khách sạn của nhà nước, chỉ có 2 tầng, sân và sảnh rộng, chắc xây dựng lâu lắm rồi, nhân viên kiểu nhà nước thấy cũng nhàn hạ, dễ thương. Có nhà hàng và quán cafe mà kiểu cũ quá rồi không có hoạt động nữa. Bên trong phòng nội thất cũ nhưng cũng sạch sẽ.  

Chồng mình đi mua cháo hàu nổi tiếng ở Tuy Hòa. Chao ôi là rẻ, 15k thì được 6 con hàu, 20k thì 10 con. Hàu tươi lắm nhé, vì đây là xứ biển mà. Cháo hạt mềm, rời ra, nước siêu ngọt và đậm đà. Do có gừng, tỏi, hành tím, tiêu nên làm át mùi tanh hải sản. Một quán truyền thống mà có khả năng hấp dẫn người ăn lạ lùng.

Tụi mình có tra một quán nem nướng nữa, nhưng nó đã đóng cửa do dịch Covid. Một buổi tối ngủ lại khách sạn cũ, thoải mái, ấm bụng.

Đọc tiếp Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 13: Tuy Hòa (Phú Yên) – TPHCM

Leave a Reply