Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu

Đầu tiên mình xin giới thiệu về dịch vụ và giá vé của khu du lịch này. Vé combo là 220k, bao gồm xe điện đi toàn khu Thung Lũng Tình Yêu, đạp vịt (thiên nga) trong hồ, xe lửa (còn trong tờ quảng cáo nhưng dẹp lâu rồi), bảo tàng tượng sáp, game thực tế ảo, sở thú, công viên các công trình biểu tượng thế giới, đồi vọng cảnh,… Ngoài khu vừa nói thì giá vé bao gồm luôn cả Đồi Mộng Mơ với không gian văn hóa cồng chiêng đậm đà bản sắc dân tộc (bữa mình đi đóng cửa từ bảo tàng cho tới khu cồng chiêng chắc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19). Ai muốn ăn buffet thì thêm 50k, mình không ăn do muốn về trung tâm ăn món ốc nhồi thịt, lúc sau về có người bà con nói rằng buffet đó ngon lắm thì lại tiếc nuối.

Đầu tiên, tụi mình quẹo phải để lên Thung Lũng Tình Yêu, vừa thấy ngay một bầy chim bồ câu. Một cô đứng tuổi vừa trông bồ câu vừa bán những hộp thức ăn nhỏ xíu 10k để khách tự cho chim ăn. Tụi mình lấy một hộp mà cho ăn đến hơn 10 phút, chụp hình quá trời nhiều. Bầy chim vô cùng thân thiện, chúng bay lên đầu lên vai khách mà đứng. Nếu gõ lên hộp đồ ăn, chúng bay lên đậu vào tay, mổ hạt thật dễ thương. Ngay bên dưới khu bồ câu có nuôi nhiều con thú như chim công, hươu, gà, dê,… Khách có thể đi theo cầu thang để xem nhiều loài thú và xuống dưới có một cái hồ nhỏ nhỏ. Nếu đi tiếp sẽ ngang qua công viên toàn là hoa và cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng, màu sắc rực rỡ. Mình ấn tượng nhất là con đường có nguyên một giàn hoa hình trái tim để chụp ảnh rất đẹp. Mê cung tình yêu được thiết kế và chăm sóc thật công phu. Các cặp đôi hay bất cứ ai cũng nên một lần lạc lối tại đây, để xem mình có tìm được nhau, hay cùng nhau đi về đích, hoặc tìm đường ra, cũng thú vị đấy chứ.

Tiếp đến là game thực tế ảo, các máy chơi game hơi cũ, chỉ có một trò. Mình chưa từng chơi ở chỗ khác nên có chơi thử và thấy khá ok. Chỗ bảo tàng tượng sáp cũng khá thú vị, các tượng sáp y như người thật, tinh xảo từ cái nếp nhăn tới cái lông mi. Mình bước qua một cái máy chà giày trước khi bước vào khu trưng bày. Tụi mình thấy thích nhất là hoàng tử và công chúa Anh, Maryline More.

Chụp hình thỏa thích rồi quay ra sẽ được xe điện chở lên đỉnh đồi vọng cảnh. Đường đi hơn mười phút, đi qua nhiều cảnh đẹp trên cung đường ngoằn nghèo uốn cong quanh đồi và hơi dốc một chút. Xe điện không khói bụi nên thỏa thích mà ngắm cảnh, hít thở không khí trong lành thơm mùi hoa cỏ và hưởng làn gió mát rượi. Xe đi qua hồ to, có cầu tình yêu với nhiều chi tiết trang trí trái tim siêu cute, có bến thuyền đạp vịt. Đối diện hồ là khu vực trồng hoa, trang trí nhiều tiểu cảnh chụp hình. Thêm vào đó, trên đường đi có nhiều khu có các đàn thú hổ, khỉ, hươu,… để trẻ con nhìn ngắm và thích thú. Xe dừng lại tại Công viên kì quan thế giới với đủ mô hình các công trình biểu tượng của các quốc gia lớn nhỏ khác nhau ở khắp năm châu. Tụi mình dạy cho các con tháp này tháp nọ, nước này nước nọ, thấy cũng hay. Xe lao vun vút lên đỉnh đồi, nơi cao nhất cũng là nơi có tầm nhìn tuyệt nhất. Có một quán nước và quầy lưu niệm nhỏ ở đây cũng khá thuận tiện cho du khách.

Trên đường đi xuống thì tụi mình ghé khu đạp vịt và mất khoảng gần một tiếng ở đó, vừa thay áo phao, xuống thuyền, tập đạp và lái rồi còn tận hưởng cảm giác lênh đênh trên hồ, chờ xe điện đến đón. Thiên nga đôi thì hơi khó đạp hơn thiên nga đơn, nhưng ngồi cả nhà thì vui hơn nhiều nên ngồi luôn con to.

Kết thúc phần tham quan thung lũng tình yêu vẫn là chưa hết tiền vé nha. Vì còn thêm cái Đồi Mộng Mơ to đùng bên trái cổng vào. Nhà mình đã thấm mệt nhưng cố sức đi thêm cho hết :))) Ráng leo lên dốc đến khu resort xinh xắn trên đồi đầy hoa, nhà gỗ kiểu dễ thương lắm nha. Leo lên một đoạn nữa là đến các điểm trong bảng hướng dẫn, nhưng phần lớn đều đóng cửa. Chỉ còn nhà cổ và mấy quầy bán nước, đồ ăn nhẹ, quần áo, đồ lưu niệm. Theo như quảng cáo thì có biểu diễn văn hóa cồng chiêng này nọ. Hôm mình đi hơi vắng và trúng vào giai đoạn Covid-19 đang hoành hành, nên khu này có vẻ hơi đìu hiu.

Vậy là đã kết thúc chuyến tham quan Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu và Đồi Mộng Mơ do chủ đầu tư TTC. Nói chung đây vẫn là nơi phải ghé cho những ai đến Đà Lạt trong những lần đầu. Chưa đến thung lũng này là chưa đến Đà Lạt nha.

Leave a Reply