Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 10: Sa Pa – Hà Nội – Hoàng Mai (Nghệ An)

Tóm tắt Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 10: Sa Pa – Hà Nội – Hoàng Mai (Nghệ An)

  • 700k xăng, 70k bánh, 300k + 10k cao tốc , 105k cao tốc, 70k bánh.
  • 830k khách sạn Mường Thanh Hoàng Mai, Khối Bắc Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.
  • 90k cháo gà.

Chi tiết đầy đủ Hành trình Bắc Nam vào cuối tháng 7 năm 2020

Đọc chi tiết Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 9: Sa Pa – Bản Cát Cát – Fansipan

Theo dự định, tụi mình sẽ quay về Hà Nội gặp nhóm bạn học chung bên Nga, thăm các địa điểm du lịch và ăn uống thỏa thích tại Hà Nội. Sau đó thăm Thanh Hóa, Hải Phòng, và các tỉnh miền Bắc khác. Tuy nhiên, dịch Covid đợt 2 đã quay lại với số lượng nào đó ca nhiễm tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Số lượng khách du lịch từ 2 nơi vừa kể trở về Hà Nội tính bằng con số hàng chục nghìn. Nguy cơ lây nhiễm tại Hà Nội khá cao, các tỉnh miền Bắc khác cũng có giao thương mạnh mẽ với Đà Nẵng, còn như Nghệ An thì sát Đà Nẵng. Tụi mình tìm đường suy tính, chạy tới tối xem tới đâu thì tới.

Do vẫn còn tiếc Hà Nội, chồng mình chạy xuyên thủ đô, ngang qua Quảng Trường Ba Đình, lăng Bác, Văn Miếu, Hồ Tây, Hồ Gươm, phố cổ cho mình nhìn ngắm từ bên ngoài. Tình hình dịch bệnh không rõ ràng nên tụi mình không dám mua đồ ăn uống gì ở đây. Chạy vòng quanh mà thấy cũng đủ thích rồi ấy bạn. Nói chung là đã cảm thế nào là Hà Nội và về nhà xem Youtube thêm :))

Rời Hà Nội trong tiếc nuối, chúng mình băng qua các nẻo đường và đến khoảng 8 giờ tối thì đã đến Hoàng Mai, Nghệ An. Nơi này cũng sầm uất nhưng không lớn lắm. Thật may, có khách sạn Mường Thanh Hoàng Mai rất to nằm ngay trên Quốc Lộ 1A. Bỏ hơn 800k để đổi lấy một phòng tiện nghi và buổi sáng đảm bảo. Thực sự, mình rất mệt với kiểu chạy dịch 🙂 Nghĩ lại thấy mình quá là giỏi, hai đứa con thì quậy tưng bừng chiếc xe luôn ấy.

Buổi tối chồng mình đi mua cháo gà gần khách sạn, quán cũng khá đông. Cháo ngon, ăn vào ấm cả bụng, các bé rất thích và ăn nhiều. Có những lúc người ta chỉ cần tô cháo.

Sáng hôm sau, tụi mình ăn sáng buffet cũng một đoàn khách của đài truyền hình. Khách sạn to lắm, nhiều tầng cực kỳ, mà ít khách. Vậy mà đồ ăn cũng ổn, chất lượng được lắm. Gà chiên nước mắm ngon tuyệt, miến lươn đúng kiểu Nghệ An. Còn như bánh tráng miệng thì bình thường, không ngon như ở khách sạn ngoài Huế.

Miến lươn Nghệ An

Miến lươn Nghệ An

Đọc tiếp Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 11: Hoàng Mai (Nghệ An) – Đông Hà (Quảng Trị)

Leave a Reply