Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 3: Quảng Ngãi – Huế

Tóm tắt nhanh Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 3: Quảng Ngãi – Huế

  • 180k cao tốc, 250k công an phạt không xi nhan tại điểm ra cao tốc, 70k Đèo Hải Vân, 35k trạm
  • 60k Bánh canh Bà Đợi, 1 Dương Văn An, Tp. Huế, Huế.
  • 140k Bún bò Huế Mỹ Tâm, 5 Trần Cao Vân, Tp. Huế, Huế.
  • 48k Chè Hẻm, Số 1 kiệt 29 Hùng Vương, thành phố Huế.
  • 700k Cherish Hotel, 57-59 Bến Nghé – TP.Huế, 4 sao.
  • 60k siêu thị Vincom mua chuối, đồ cạo râu, chai nước 6 lí.

Các bạn có thể đọc thêm

Hành trình Bắc Nam vào cuối tháng 7 năm 2020

Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 2: Nha Trang – Quãng Ngãi

Sau khi nghỉ ngơi và ăn sáng ấm bụng tại Quảng Ngãi, gia đình mình vô cùng sung sức để tiếp tục chuyến hành trình. Cung đường miền Trung của Việt Nam phủ đầy màu xanh được nhuộm bởi ánh nắng vàng rực rỡ làm cho chúng tôi có cảm giác như đang ngắm cảnh chứ không phải ngồi tàu xe mệt nhọc. Đoạn đường này có cao tốc không qua trung tâm Đà Nẵng nên đi rất nhanh.

Cũng là một may mắn khi chúng tôi không vào Đà Nẵng và Quảng Nam chơi. Như bạn đã biết, khoảng hơn tuần sau thì ca nhiễm đầu tiên của đợt dịch Covid thứ 2 tại Việt Nam được thông báo ở Đà Nẵng, sau đó là Quảng Nam, rồi 2 khu vực này bị phong tỏa, nhiều trạm kiểm dịch được lập ra trên tuyến đường Bắc Nam.

Đèo Hải Vân ngăn cách giữa Đà Nẵng và Huế khá dài. Cảm giác đi dưới hầm tối vừa sợ vừa hồi hộp lại vừa thích thú. Các bé nhà mình rất thích hầm, các thể loại hầm :)) Nên mỗi lần đi qua hầm là cả nhà reo lên vui ơi là vui. Qua khỏi hầm và chạy thêm một đoạn nữa là đến khu vực vịnh Lăng Cô nước xanh trong vắt, núi phủ xanh bởi cây. Rồi cuối cùng cũng đến cố đô, cầu Tràng Tiền, chợ Đông Ba. Chúng mình ở lại khách sạn Cherish Hotel Huế – khách sạn 4 sao giá tốt nhất ở Huế thời điểm này và cũng là khách sạn chuyến đi phượt lần trước đã ở.

Đến đây, tụi mình mới cảm nhận rõ ảnh hưởng của dịch bệnh. Có nhiều thay đổi diễn ra, bảo vệ giúp khách ra vào xe, xách va li không có, chắc là bị cho nghỉ việc để giảm chi phí. Nhân viên lễ tân còn khoảng 2 người thay vì hơn 5 người như lần trước, họ mặc áo sơ mi trắng thay vì đồng phục áo dài, không có nước uống lúc mới đến (welcome drink). Nhân viên thái độ không thân thiện bằng. Mình hỏi một anh nhân viên tình hình ra sao, rồi sao mấy khách sạn khác đều đóng cửa hoặc không phục vụ buffet. Anh ấy nói không đủ chi phí mở lại, không đủ khách để làm buffet. Phòng khách sạn vẫn đẹp như cũ, với nhiều chi tiết trang trí hoàng gia sang trọng bằng gỗ và lụa.

Khách sạn Cherish Hotel Huế

Khách sạn Cherish Hotel Huế.

Chiều đó tụi mình đi ăn chè hẻm, cứ 12k một ly, có đủ loại như chè heo quay, trái cây, đậu xanh, khoai tía, bắp, đậu ván, hoa cau, trôi nước… Các loại chè đậu, khoai thì có nước cốt dừa béo, ngọt vừa phải, đá lạnh ăn ngon. Muốn ăn nhiều loại cùng lúc thì gọi chè thập cẩm có 1 hột chè trôi nước, các loại đậu, mình rất thích chè kiểu này. Chè heo quay có nước đường gừng thơm, vỏ ngoài dẹo nhẹo, heo quay mặn ngọt bên trong, ăn lạ miệng và mình khuyên nên ăn thử. Chè trái cây lần trước mình ăn rồi và thấy không hợp khẩu vị, nước đường ngọt, trái cây cắt vuông, cơm dừa sấy giòn giòn. Ăn 2 ly thì sẽ no.

Chè khoai tía tại Quán Chè Hẻm Huế

Chè khoai tía tại Quán Chè Hẻm Huế.

Chè heo quay

Chè heo quay.

Buổi tối tụi mình tranh thủ đi ăn bún bò Huế. Sau khi tìm hết các quán thuộc dạng Top bún bò Huế trên mạng, thì đã loại trừ ra các quán trong hẻm sâu xe hơi không vào được, quán chỉ mở cửa vào buổi sáng, quán chủ yếu phục vụ khách du lịch, tụi mình chốt Bún bò Huế Mỹ Tâm. Khi đến ăn thì thấy cũng ngon, giá hợp lý, nhân viên thân thiện, nhiệt tình trụng rau, phục vụ thêm đồ ăn. Mình lỡ kêu tô thập cẩm để có cái giò cho các con ăn. Chứ nếu mình ăn thì mình sẽ không gọi giò heo, khá nhiều mỡ, mình thì thích thịt bò, huyết và chả cua hơn. Nước lèo rất đậm đà, và rau khá tươi nhé các bạn. Nhiều xe du lịch lớn nhỏ, khách đi xích lô tới ăn. Ở khu vực này có mấy quán khác, mình thấy đều đông khách, quán nào cũng có người địa phương tới ăn chứng tỏ nêm nếm và nấu theo công thức Huế và giá tốt.

Bún bò Huế Mỹ Tâm Huế

Bún bò Huế Mỹ Tâm Huế.

Bún-bò-Huế-Mỹ-Tâm-Huế hấp dẫn

Bún bò Huế Mỹ Tâm bán một tô bún bự như vầy nè, nước lèo chất lượng như toppings.

Vậy là đem nguyên cái bụng to đùng đi Vincom Huế để mua ít trái cây, nước uống và đi dạo cho bớt no. Và ngủ một giấc thật ngon.

Sáng dậy và ăn sáng buffet ở nhà hàng, vô cùng hài lòng về chất lượng. Mình thấy đồ ăn nhiều, chất lượng rất ổn. Món mình thích vẫn là bánh ngọt nhiều loại và sữa chua tự làm, bánh bột lọc và chả lụa.

Đọc tiếp Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 4: Huế – Vinh

Leave a Reply