Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 4: Huế – Vinh

Tóm tắt nhanh Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 4 : Huế – Vinh

  • 700k xăng, 35k trạm, 35k trạm.
  • 450k khách sạn Vinh Plaza Hotel, 3 Mai Hắc Đế – P. Quán Bàu – Tp Vinh – Nghệ An.
  • 90k Cháo gà Thanh Thuỷ.
  • 30k chuối Vinmart.

Các bạn có thể đọc

Chi tiết đầy đủ Hành trình Bắc Nam vào cuối tháng 7 năm 2020

Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 3: Quảng Ngãi – Huế

Một bữa sáng no ấm ở Huế cố đô giúp chúng mình có đầy đủ năng lượng đến Vinh. Đây là lần đầu tiên mình đến thành phố này nên rất hào hứng. Đây đúng là một thành phố lớn, đường xá cũng rộng, các tòa nhà cao tầng, cửa hàng buôn bán tấp nập. Khách sạn khá nhiều mặc dù nơi đây không phải là top điểm đến du lịch. Giá khách sạn cũng vừa phải, mình chọn khách sạn Vinh Plaza 4 sao ở ngoài rìa trung tâm một chút, cách khoảng tầm 1 km thôi, giá 450k. Khách sạn có sân rộng, đậu xe thoải mái, chứ không phải như ở Huế hơi khó khăn khi đỗ xe ở khách sạn 4 sao. Bên trong sảnh và phòng cũng rộng, nhưng có vẻ nội thất đã cũ rồi. Nhân viên dễ thương, cũng không biết nhiều lắm, và không kiểu quá chuyên nghiệp như ở các điểm đến du lịch.

Khách sạn Vinh Plaza

Khách sạn Vinh Plaza.

Khách sạn Vinh Plaza

Bên trong khách sạn Vinh Plaza.

Tối mình đi ăn. Theo thói quen thì tụi mình lấy xe lượn một vòng cho vui, xem tình hình ẩm thực của thành phố. Ở vòng quanh khách sạn thì thấy nhiều quán ăn nhỏ, khách địa phương bình dân ăn nhiều. Các quán kiểu Miến lươn – Cháo gà – Miến gà khá phổ biến ở đây. Rồi có quán lẩu gà, hải sản. Chạy vào trong các con đường lớn hơn như Lê Nin thì có các quán rộng, xe hơi đậu trước, cũng là người địa phương nhưng nhìn khá sang trọng. Ở đây có quán lẩu trâu, buffet ở Chef Dzung khá nổi tiếng, nhiều quán hải sản, quán cafe. Tất cả được trang trí với nhiều sản phẩm decor, đèn, bàn ghế khá hiện đại. Ban đầu định ăn lẩu trâu nhưng mà thấy hơi ngán nên tụi mình chạy vòng vòng một hồi tới gần khách sạn luôn. Vậy là tụi mình ăn luôn ở một quán rất đông, gọi 1 phần cháo gà,  2 miến gà. Nói luôn là rất ngon nhé bạn, ăn ấm bụng, nêm vừa ăn, thịt gà thả vườn tươi, mềm mềm chắc nịch. Mà giá chỉ có 30k/phần. Điểm trừ của quán Thanh Thủy là đông người lắm, mấy anh nhậu cũng thích quán này nên họ dô dô dô khá là ồn ào. Thường họ gọi xương heo và cháo rồi nhậu với bia hoặc rượu thôi :)) Mặc dù định đi ăn tráng miệng, tụi mình no quá đến nỗi về ngủ luôn.

Miến gà đầy thịt này giá rẻ thật nè.

Sáng dậy thì vô cùng bất ngờ vì phần ăn sáng buffet ở Vinh Plaza khá chất lượng. Phần miến lươn rất nhiều thịt lươn, họ có dùng nghệ nên thơm và có màu vàng rất đẹp, rau răm cắt nhỏ rất hợp với lươn. Món này hợp với bé nhà mình lắm. Rồi thịt gà cũng nhiều chứ không ít ít như ở mấy chỗ khác. Chè đậu đỏ ở đây họ nấu còn nguyên hạt và khá cứng. Thường ở miền Nam, hạt đậu được nấu nát hoặc nguyên nhưng phải mềm.

Đọc tiếp Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 5: Vinh Ninh Bình

Leave a Reply