Kinh nghiệm du lịch Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt là một điểm đến tâm linh tại thành phố Đà Lạt ngàn hoa. Mình đến nơi đây và cảm giác của mình thấy nơi đây là một chốn bình an và linh thiêng. Ngoài ra còn là một khu đất rộng, phủ bởi màu xanh của cây cối, màu sắc rực rỡ của các loài hoa, cảnh đẹp nên thơ của hồ nước ở cuối bậc thang đi xuống. Tiếng chuông mõ, mùi nhang khói lan tỏa làm cho người ta có cảm giác nhập tâm vào chốn Phật. Về mặt kiến trúc, Thiền Viện Trúc Lâm có các gian nhà rất đơn giản, khu trồng hoa cũng như thế. Vậy mà nhìn tổng thể toàn khu rất đẹp, nên thơ, xanh mát, hoành tráng.

Tụi mình đậu xe ở bãi xe sau cổng chính của chùa. Sau đó đi bộ lên các bậc thang khoảng hơn 5 phút thì đến chánh điện, nơi dành cho khách viếng thăm đốt nhang, cầu nguyện. Sau đó thì tụi mình đi dạo vòng quanh khuôn viên, với hoa đủ loại, xem chuông, tiểu cảnh đá xoay tròn nước chảy róc rách. Khi đi bộ xuống sẽ thấy một cái hồ xinh đẹp hiện ra. Ở đây hoàn toàn yên tĩnh, bên trên là cây to che bóng mát, phía trước là mặt nước phẳng lì.

Rời chùa, mình cảm giác vừa trải qua một liệu pháp tinh thần tuyệt vời. Do vừa đi bộ lên xuống khắp khu chùa nên cơ thể được tập thể dục. Cảnh đẹp hữu tình làm con người ta thư thái vô cùng.

Đối diện cổng chùa là ga đến cáp treo Leguda, ga đến còn lại ở ngay trung tâm thành phố. Nghe nói còn có buffet rau chung với vé đi cáp nữa. Lần sau mình sẽ thử dịch vụ này.

Leave a Reply