Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 2: Nha Trang – Quãng Ngãi

  • 400k xăng, 35k trạm thu phí (sau này gọi tắt trạm), 90k hầm Đèo Cả, 35k trạm thu phí, 60k Hầm Cù Mông, 30k trạm, 35k trạm, 35k trạm.
  • 200k Lẩu dê Vinh, 243 Lê Lợi, Quảng Ngãi.
  • 100k Ram thịt nướng Loan, 234 Phan Đình Phùng, P. Nguyễn Nghiêm, Tp. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi.
  • 40k Cơm gà Nhung, 136 Phan Đình Phùng, P. Nguyễn Nghiêm, Tp. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi.
  • 480k Khách sạn Mỹ Trà, Phía Bắc Cầu Trà Khúc, Quảng Ngãi, 3 sao.

Bắt đầu ngày thứ 2 của hành trình Bắc Nam vào cuối tháng 7 năm 2020, chúng tôi rời thành phố biển Nha Trang xinh đẹp với lòng lưu luyến rằng không thể ở lâu hơn và đến thăm nhiều địa điểm hấp dẫn. Nhưng không sao, phía trước còn rất nhiều điều mới lạ để khám phá. Thành phố Quảng Ngãi cách xa Nha Trang khoảng 400 km và chúng tôi dư định tới chiều mới tới nơi. Buổi trưa chúng tôi có ghé một quán nhỏ ven đường để các con ăn trưa, uống nước giải khát.

Đọc Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 1: Sài Gòn – Nha Trang

trạm thu phí hầm Đèo Cả - Kinh nghiệm phượt Bắc Nam - Phần 2: Nha Trang - Quãng Ngãi

Trạm thu phí hầm Đèo Cả.

Đến chiểu gần 5 giờ, chúng tôi đến đường Lê Lợi, nơi nổi tiếng là con đường ẩm thực, đặc biệt có hàng loạt quán chuyên dê, quán nào cũng rộng rãi mát mẻ. Trong các quán này mình đã tìm trên mạng ra Lẩu dê Vinh, mà đến nơi thấy đúng là quán này đông hơn các quán còn lại. Những quán thế này thường có giá tốt và công thức nấu ăn ngon. Ở đây có món đặc sản dê phay, chắc là con dê thui được treo trong tủ kính, rồi cắt mỏng thật mỏng bằng dao sắt nhọn rồi rắc thính lên, nhìn mấy bàn kia gọi mà thấy … hấp dẫn ghê. Vì nhà có em bé nên nhà mình luôn gọi lẩu để thịt mềm, có rau cho con ăn. Các món sôi như lẩu đảm bảo sạch sẽ hơn các món khác. Lẩu ở đây chỉ thêm rau và đậu phụ vào nồi có sẵn thịt dê nấu với môn, tàu hủ ki. Bún ngon tới nỗi bé gái nhà mình ăn 2 chén mà còn đòi ăn thêm. Cả nhà ăn nồi lẩu lớn 200k mà no căng bụng. Ở đây người ta dùng cục cồn cho lẩu chứ ko phải dùng than hay bếp gas. Vì các bé ăn chậm nên mình xin tới 4 cục cồn, hic. Quán có phần trong nhà và phần ngoài trời, bên trong hơi ngợp nên chẳng ai ngồi trong, chắc chỉ khi trời mưa thì mới vào trong. Bên ngoài chiều chiều gió mát, ăn lẩu xong ngồi đó thật thoải mái.

Quán Lẩu dê Vinh Quảng Ngãi - Kinh nghiệm phượt Bắc Nam - Phần 2: Nha Trang - Quãng Ngãi

Quán Lẩu dê Vinh Quảng Ngãi.

Quán Lẩu dê Vinh Quảng Ngãi - Kinh nghiệm phượt Bắc Nam - Phần 2: Nha Trang - Quãng Ngãi

Lẩu dê đủ màu sắc, nóng hổi, thơm phức đầy hấp dẫn.

Nước chấm tại lẩu dê Vinh Quảng Ngãi

Nước chấm tại lẩu dê Vinh Quảng Ngãi, thành phần có mắm ruốc, rắc thêm sả.

Sau đó chúng tôi chọn khách sạn. Chúng tôi có một số lựa chọn như khách sạn Thiên Ấn, khá lớn, đối diện khu ẩm thực ven sông đông vui nhộn nhịp. Nhưng lần trước đã ở đó rồi, giờ muốn đổi khách sạn Mỹ Trà 3 sao ở bên kia sông. Vì thế chúng tôi tranh thủ mua ram thịt nướng Loan và cơm gà Nhung ở bên này sông rồi mới qua sông vào khách sạn. Như vậy là tiện đường cho ngày mai đi luôn.

Khách sạn Mỹ Trà Quãng Ngãi - Kinh nghiệm phượt Bắc Nam - Phần 2: Nha Trang - Quãng Ngãi

Khách sạn Mỹ Trà Quãng Ngãi.

Ram ở quán Loan luôn xuất sắc như cũ, 100k mà gồm có các phần tôm (con tôm to, tươi vô cùng) cuộn trong bánh tráng nướng, bò lát lốt, miếng bò nướng mè, nem thịt lợn nướng. Các món này ăn kèm rau sống, bánh tráng và đặc biệt là nước chấm màu đỏ cam sền sệt, ngọt ngọt mặn mặn tuyệt ngon miệng. Quán này nổi tiếng lâu đời và đã lên VTV, khách ăn luôn đông không ngớt. Còn cơm gà Nhung thì quá ngon nè, hạt cơm mềm, thơm, không nhão không khô, có màu vàng thì mình không biết do nấu với nghệ hay nước luộc gà nữa. Đừng gọi cơm đùi gà rất đắt, hơn trăm nghìn thì phải. Cứ gọi cơm gà xé, người ta bán gà xé, dưa chua, hành tây, nước chan có công thức đặc biệt ngọt ngọt đúng kiểu mình thích, hi hi. Thực tế là sau khi ăn lẩu Vinh đã no lắm rồi, mình còn tham ăn thêm 2 món này nữa thì quá là no luôn. Nhưng mà bỏ qua thì quá phí phí quá, đến đây rồi thì phải ăn cho thỏa thích. Cơm gà Nhung rất hợp cho các bé nhỏ, các bé rất thích kiểu này vì cơm nêm vừa ăn, gà mềm vừa phải và thơm lắm.

Ram thịt nướng Quảng Ngãi

Ram thịt nướng Quảng Ngãi.

Cơm gà Nhung Quãng Ngãi

Quán cơm gà Nhung Quãng Ngãi sạch sẽ, thoáng mát, rộng rãi.

Cơm gà Nhung nêm nếm rất vừa

Cơm gà Nhung nêm nếm rất vừa.

Buổi tối chúng mình có đi dạo bên ngoài 10 phút để mua nước suối. Do khách sạn nằm ngày bên dòng sông và cầu nên khung cảnh thơ mộng vô cùng. Ngoài sân có đèn đủ màu làm cho buổi đêm rực rỡ. Cả nhà ngủ sớm để sáng mai tiếp tục hành trình.

Vì khách sạn 3 sao nên mình nghĩ buffet sáng cũng bình thường. Cũng không có quá nhiều đạm. Bún bò thì chỉ có một ít bò, xúc xích cũng không ngon lắm, chỉ có trứng thì mình gọi thoải mái, sườn hầm thì chủ yếu là gân chứ không có thịt và hết thì sẽ không bưng ra thêm. Điểm cộng ở đây là bánh bèo ướt rất ngon, nước chan tuyệt ngon hơn nhiều chỗ bán chuyên bánh bèo. Thêm nữa là tô bún bò có  nước dùng đậm đà, thơm phức. Cháo trắng luôn là món yêu thích của các bé, cá bống sông trà và thịt chà bông ngon lắm nhé.

Đọc tiếp Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 3: Quảng Ngãi – Huế

Leave a Reply