Kinh nghiệm du lịch chùa Linh Phước, Đà Lạt

Chùa Linh Phước các trung tâm Đà Lạt chỉ vài cây số nên du khách có thể đến đây viếng Phật và chiêm ngưỡng kiến trúc nhanh chóng và dễ dàng. Đường vào chùa là một hẻm nhỏ, nhưng khi vào đến khuôn viên chùa thì khá rộng, chỗ đỗ xe thoải mái, đứng ở ngoài để ngắm toàn bộ khung cảnh cũng tuyệt vời lắm. Một không khí yên bình, từ bi bao trùm lấy toàn bộ khu đất nhà chùa. Tiếng chuông, mùi nhang khói làm cho mình cảm thấy nơi đây lan tỏa sự linh thiên.

Tụi mình vào trong khu chính điện đối diện với cổng vào, lạy Phật, đốt nhang. Có một sư thầy đứng gõ mõ để mình lạy theo. Đi lên lầu theo một cầu thang hẹp sẽ thấy một chuông rất lớn, chiếm hết tầng lầu. Bên ngoài có tờ giấy để ghi tên họ và các thông tin khác, qua trọng nhất là điều cầu nguyện của mình. Tờ giấy đó được dán lên chuông, và hình như người cầu còn gióng cho chuông vang lên nữa.

Qua tới tòa nhà bên kia nhờ vào một hành lanh trên không, tụi mình đứng gần hơn tượng phật Quan Âm làm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới, đạt chứng nhận kỷ lục thế giới luôn đó. Thật khen cho người Đà Lạt quá khéo tay và có tấm lòng hướng phật mới tạo nên tác phẩm tuyệt vời này. Ở dưới hầm và tầng trệt có nhiều tác phẩm độc đáo, duy nhất, có thể gọi là siêu phẩm làm bằng gỗ sao. Tại đây khách có thể thỉnh bộ bàn ghế gỗ, giường ngủ, ngọc màu hồng/xanh/trắng, vật dụng phong thủy. Ngoài ra còn có vườn thiền được thiết kế linh thiêng, có cả âm thanh vang vọng y như thật. Nếu ai muốn xuống địa ngục xem thì rất được hoan nghênh. Trước cổng địa ngục có đầu trâu mặt ngựa nhìn sợ quá đi thôi và âm thanh vang lên từ phía dưới làm tụi mình không dám xuống.

Một khu thờ Phật nữa được thiết kế và bày trí vô cũng đẹp. Trên trần, cột và tường chạm khắc và vẽ rất tinh xảo. Toàn bộ không gian có màu chủ đạo là vàng, vừa sang trọng, mạnh mẽ lại ấm cúng, gần gũi, nhẹ nhàng.

Khu hoa viên sát cổng chùa khá đơn giản với các con vật linh thiêng bằng đá, bê tông, được sơn vẽ khéo léo, có hồ nước và vài chú cá nhỏ. Bên cạnh đó là một gian thờ Phật, cũng là nơi để khách vào lạy và cầu nguyện.

Sau khi viếng thăm ngôi chùa đặc biệt này, tụi mình có cảm giác an yên tự tại. Các con được dạy cho những điều tốt đẹp, hướng thiện, tránh xa cái ác. Những nét kiến trúc trong chùa như con rồng quấn quanh cây cột được mình miêu tả cẩn thận cho con. Viếng thăm chùa Linh Phước để lại nhiều ấn tượng trong lòng mình, cũng là nơi trải lòng, tin tưởng vào những gì tốt đẹp trong cuộc sống.

Leave a Reply