Kinh nghiệm du lịch Đường Hầm Đất Sét

Khu du lịch này nằm hướng về phía Sài Gòn, đường đi ngang qua Hồ Tuyền Lâm siêu rộng siêu thơ mộng. Khoảng cách đến địa điểm này hơn 10 km nhưng thời gian đi cũng không nhanh. Lý do là vì có nhiều đoạn dốc và ngoằn ngoèo, lại thêm chạy tèn tèn ngắm cảnh nữa. Nếu đi vào dịp sát Tết như mình sẽ được chiêm ngưỡng hoa đào nở bung ven đường. Có những đoạn thật nhiều hoa bên hồ được nhiều người dừng lại chụp ảnh. Lại có đoạn thấp thoáng bên kia hồ là những ngôi biệt thự với cây hoa đào hồng phía trước trông thật nên thơ. Đó không phải ở Tây, không phải ở ta, mà là một nét rất Đà Lạt. Ngoài Hồ Tuyền Lâm ra thì ở bên phải đường có nhiều resort nghỉ dưỡng nằm lọt giữa rừng thông xanh bạt ngàn, nơi đây dành cho khách hạng sang.

Đến nơi thì thấy khu lịch nằm giữa một rừng thông xinh đẹp, rất yên bình. Giá vé tháng 1/2021 là 60k/người lớn, 30k/trẻ em. Khi mới bước vào thì hiện ra một quang cảnh với tất cả tác phẩm làm bằng đất sét, điêu khắc tinh xảo, kích thước từ vừa cho đến khổng lồ. Đủ mọi đề tài từ các loài thú vật, công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố, địa điểm thu hút nhiều khách du lịch, các loại xe cộ máy bay. Một thác nhân tạo để chụp hình khá đẹp cũng ở khu vực này. Tại sao gọi là đường hầm điêu khắc, mình nghĩ là vì mình đi ở một con đường đào hơi thấp xuống, hai bên là các tác phẩm kích thước lớn.

Khi đi qua hết cái đường hầm thì sẽ đến khu giải khát ăn uống, quầy lưu niệm. Tại đây sẽ thấy một hồ nước với hai đầu người, tóc làm bằng cây xanh, nhìn từ đây ra xa sẽ thấy hồ nước khác rộng hơn ở đằng xa. Có còn đường để mình đi ra giữa hồ đứng ngay trước hai cái đầu. Khu vực này được gọi là Hồ vô cực, đang trở thành điểm check in cực kỳ hot gần đây.

Đi tiếp sẽ đến Hồ thiên thần với thần tình yêu có cánh dễ thương giữa một hồ có nước chảy liên tục khá đẹp. Rồi đi thêm để đến Ngôi nhà làm hoàn toàn bằng đất sét đỏ, bên trong từ bàn ghế, giường, tủ đều làm từ vật liệu dân dã này. Khi đi một vòng quay về đến cổng thấy công nhân đang thi công hạng mục chủ đề Covid-19. Các loại nông sản Đà Lạt, hồ nước, con rồng uốn lượn làm bằng đất sét sẽ kết thúc chuyến tham quan đường hầm.

Leave a Reply