Kinh nghiệm du lịch Làng Hoa Vạn Thành

Làng Hoa Vạn Thành cách trung tâm thành phố chỉ vài cây số, thời gian thăm làng nhanh hay mau tùy thuộc vào độ yêu hoa, tinh thần chụp ảnh các kiểu, thích tìm hiểu nông nghiệp. Chạy xe một tí là sẽ đến một con đường nhựa nhỏ xinh, có biển hiệu Làng Hoa Vạn Thành. Sau biển này sẽ thấy thấp thoáng các nhà kính trồng hoa, các vựa hoa với thương lái, người bó hoa tấp nập, xe chở hàng hóa và khách du lịch ra vào. Chạy thêm tí nữa sẽ gặp khu du lịch Làng Hoa Vạn Thành, có một khu rộng để đậu xe, khu mua vé và cổng soát vé hiện đại. Giá vé thời điểm tháng 1/2021 là 40k/người lớn.

Sau khi bước qua cổng thì sẽ đi vào khu nhà kính với hàng hà sa số loại hoa, từ dạ yến thảo cho tới hoa hồng, hoa sống đời cho đến hoa lan. Các hoa được trồng trên luống ngay hàng thẳng lối phục vụ cho khách thưởng thức vẻ đẹp của hoa, chụp những bức ảnh đẹp rực rỡ, ảo diệu lung linh. Ngoài hoa trong nhà kính còn có một khu hoa ngoài trời được thiết kế giống như công viên hoa. Ban đầu mình tưởng chỉ là hoa, vậy mà còn có vườn cà chua vàng, đỏ, sô cô la, dưa pepino, bí ngô khổng lồ, rau xà lách các loại, dâu, so đũa đủ màu, nhiều loại dây leo trổ bông rực sắc. Tha hồ cho du khách chiêm ngưỡng, mở rộng tầm mắt và tha hồ chụp choẹt.

Khu mua sắm không thu hút mình cho lắm ngoại trừ khu rau củ trái cây sạch bán từ vườn. Tụi mình mua chuối Laba, dưa Pepino ăn cho biết, giá cũng khá rẻ hơn so với ở Sài Gòn.

Tạm biệt khu Làng hoa Vạn Thành, tụi mình thu hoạch được ít trái cây ăn vào mát ruột, hàng chục tấm ảnh đẹp lắm lắm luôn, và tâm trạng vui vẻ vô cùng vì được thưởng thức cái đẹp thoải mái.

Leave a Reply