Kinh nghiệm tham quan vườn dâu Đà Lạt

Tham quan vườn dâu Đà Lạt là một trong những hoạt động thú vị, về với thiên nhiên khi đến thành phố không những mộng mơ mà còn là xứ sở của rau quả ôn đới. Hiện tại có đến hơn trăm vườn dâu mở cửa cho du khách tham quan ở khắp mọi nơi gần và xa trung tâm, gần một số địa điểm nổi tiếng. Có vườn cho vào xem, mua dâu hái sẵn, có vườn cho trải nghiệm hái dâu thử. Có vườn trồng dâu giống Đà Lạt, có vườn dâu giống nước ngoài Nhật, Mỹ, Newzeland,… Theo mình thấy thì dâu nước ngoài ăn ngọt hơn, tất nhiên giá nhỉnh hơn, khoảng vài trăm ngàn một kí. Các loại dâu ngày xưa được trồng sát đất, phải cúi người mới có thể tìm được dâu chín và hái. Ngày nay, với kĩ thuật tiên tiến hơn, người ta trồng dâu trên giàn để đỡ phải khom lưng khi chăm sóc cũng như thu hoạch. Có những vườn nuôi trồng dạng thủy canh rất sạch sẽ. Nhiều nhà vườn đã chuyển từ trồng ngoài trời sang trồng trong nhà kính. Nói sơ để mọi người biết là mình nên chọn vườn thích hợp với nhu cầu để tham quan. Các bạn có thể dễ dàng lên mạng tìm hiểu Top các vườn dâu Đà Lạt. Nhớ liên lạc như gọi điện thoại hay nhắn tin facebook cho chủ vườn để chắc chắn rằng vườn có mở cửa vào giờ mình định ghé, thậm chí còn làm việc hay đã đóng cửa, có cho phép hái dâu trong vườn không. Theo mình tìm thì có Vườn dâu Nhật (vườn dâu mình sẽ kể chi tiết vì đã ghé), Biofresh ngay trong khu du lịch Hồ Than Thở (đợt mình đi không cho hái), Vườn dâu Bà Lan đối diện cổng khu du lịch Hồ Than Thở, Vườn dâu Chú Hùng (nghe các bạn review ổn),…

Tụi mình đến Vườn dâu Nhật ở cách trung tâm khoảng 6 km, thấy cũng tiện đường. Rồi thêm nữa là họ cho hái dâu trong vườn, dâu trồng trên giàn, đường đi bên dưới vừa phải và sạch sẽ. Chất lượng dâu mình ăn thì không ngọt lắm, nhưng tất nhiên là ăn ngay sau khi hái nên tươi và giòn lắm. Giá 400k/kg đối với dâu hái, hơi đắt so với dâu hái sẵn. Hái được 300 gram mà mất hơn nửa tiếng vì chọn dâu chín để ăn liền cũng khó lắm à. Đi hết cái vườn mà lựa, bỏ trái quá nhỏ, quá chín, dáng không đẹp,… Còn thêm cái khoản chụp hình nữa thì phải hơn một tiếng. Thời gian mình đi vườn hơi vắng khách, nên cũng không ồn ào chen lấn, các cô gái trông vườn cũng thoải mái, để cho tụi mình tự do tung tăng. Dẫu sao họ cũng có gắn camera rồi, ăn trộm dâu là bị phạt nặng lắm nè.

Về trải nghiệm này, tụi mình thích nhất là được len lỏi giữa những giàn dâu. Lá dâu nhỏ xinh mỏng manh, trái dâu bé bé xinh xinh mọc ra từ thân. Bạn sẽ thấy mùi dâu thơm lừng khi vào nhà kính, thích lắm nhé. Đây còn là hoạt động giáo dục rất tốt cho các em bé. Nhất là bé gái của nhà mình ấy, nó giành xách giỏ dâu suốt, và thích nhất được ăn dâu do chính tay mình hái.

Leave a Reply