Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 11: Hoàng Mai (Nghệ An) – Đông Hà (Quảng Trị)

Tóm tắt ngắn gọn Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 11: Hoàng Mai (Nghệ An) – Đông Hà (Quảng Trị)

  • 35k trạm, 35k trạm, 350k khách sạn, 150k cơm bún.
  • Khách sạn Mekong 2, 66 Lê Duẩn, Thành Phố Đông Hà, Quảng Trị.

Chi tiết đầy đủ Hành trình Bắc Nam vào cuối tháng 7 năm 2020

Đọc chi tiết Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 10: Sa Pa – Hà Nội – Hoàng Mai (Nghệ An)

Buổi sáng nắng chan hòa tại Hoàng Mai. Chúng tôi vừa theo dõi tin tức dịch Covid, vừa lên đường đi tiếp về phía Nam, chỉ mong về nhà sớm. Gọi điện về nhà kêu mẹ và em trai về quê để tụi mình tự cách ly 14 ngày.

Đường đi qua các tỉnh hầu như vắng vẻ, thời tiết nóng, cây cối xơ xác.

Khi đến Thành Phố Đông Hà, chúng tôi có chạy qua thành cổ Quảng Trị, chợ Đông Hà. Định vào ở Mường Thanh luôn thì thấy khách sạn Mekong 2 nằm sát Mường Thanh. Tụi mình vào hỏi thì giá từ 250k đến 350k cho phòng đôi, không bao gồm ăn sáng. Thế là vào ở luôn.

Chồng mình đi mua đồ ăn ở một con đường ẩm thực và một quán cơm ngon mình tra được trên mạng. Khi đem cơm về thì thấy cả cơm và đồ ăn như thịt nướng sả, cánh gà nướng khá nguội. Nêm nếm khá nhạt so với khẩu vị người miền Nam. Nói chung là không thích lắm. Anh ấy còn mua thêm hộp bún thịt nướng và mấy xiên que. Họ cho bịch nước chan sệt sệt kiểu làm từ lòng heo, mình cảm giác gan heo bùi béo. Thịt nướng ướp nhạt, vị mặn là chủ yếu. Thiệt là không có hợp với người miền Nam tụi mình chứ vẫn ngon so với người địa phương. Nhớ lần trước đồ ăn ở Đồng Hới, Quảng Bình cũng không hợp khẩu vị của mình luôn :)) Hối hận quá là không mua cháo hay đồ nào nóng nóng. Các bé không ăn được gì hết.

Tối đó tụi mình không đi đâu hết vì khá mệt. Rồi tụi mình tra cứu các trạm kiểm dịch trên đường. Lúc đầu còn tính đi vòng qua đường Hồ Chí Minh, ngang Pleiku. Nhưng sau khi kiểm tra xe Bắc Nam, họ vẫn chạy bình thường, thì tụi mình vẫn quyết định đi Quốc lộ 1A.

Đọc tiếp Kinh nghiệm phượt Bắc Nam – Phần 12: Quảng Trị – Tuy Hòa (Phú Yên)

Leave a Reply