Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng biển đảo Việt Nam

Lợi thế đường bờ biển dài, vịnh và bãi biển đẹp

Việt Nam được mẹ thiên nhiên ưu đãi đường bờ biển dài theo dọc đất nước hình chữ S cũng như các đảo ngoài khơi xa. Lợi thế nhiều bãi biển đẹp đem đến tiềm năng phát triển du lịch biển cũng như bất động sản nghỉ dưỡng biển đảo. Hiện tại nguồn cung chưa đáp ứng đủ nhu cầu nên sẽ là thời cơ vàng cho các nhà đầu tư nhanh nhạy.

Đường bờ biển dài đến 3.000 km với hàng loạt vịnh và bãi biển đẹp nhất thế giới là những gì Việt Nam có cũng như thu hút lượng lớn du khách đến nghỉ dưỡng. Trước hết phải kể đến Vịnh Hạ Long, nằm trong top 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thể giới, là một điểm phải đến ở Việt Nam nói riêng, Đông Nam Á và Châu Á nói chung. Câu lạc bộ Các Vịnh đẹp nhất thế giới, Vịnh Nha Trang được bầu chọn là một trong 29 vịnh biển đẹp nhất hành tinh. Bãi biển Phú Quốc đứng thứ 2 trong Top 20 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất châu Á, theo tạp chí CNN. Có thể thấy rõ rằng du lịch biển là một mũi nhọn của ngành du lịch Việt.

Du lịch Việt Nam phát triển nhanh chóng

Năm 2017, Tổ chức Du lịch Thế giới (World Tourism Organization) xếp Việt Nam ở vị trí số 1 trong danh sách các quốc gia Châu Á phát triển du lịch nhanh nhất, thứ 6 trong 10 điểm đến du lịch có tốc độ nhanh nhất thế thế giới.

Tổng cục du lịch Việt Nam thống kế rằng có hơn 12,9 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2017, tăng 29,1% so với năm 2016. Tổng thu từ du lịch trong năm 2017 là 510.000 tỷ đồng. Trong tháng 10 năm 2018, cả nước đón tổng cộng 12.8 triệu lượt du khách, vượt 22,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Còn nhiều tiềm năng khai thác du lịch

Các chuyên gia du lịch cho rằng ngành du lịch nước ta vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và có rất nhiều tiềm năng để khai thác trong tương lai. Lượng du khách ngày một tăng và nhu cầu khách ngày càng tăng cao. Trong khi đó, số lượng resort cao cấp tích hợp dịch vụ vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tể để làm hài lòng du khách quốc tế và trong nước còn chưa nhiều. Bất động sản nghỉ dưỡng trong nước chưa đáp ứng đủ và cạnh tranh được với các nơi khác trong cùng khu vực. Thêm vào đó, các khu du lịch biển đảo luôn bị quá tải vào mùa cao điểm, nhất là các dịp lễ tết.

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang thu hút vốn đầu tư của nhiều ông lớn cũng như sự quan tâm đặc biệt của các ngành các cấp. Ví dụ như Tập đoàn Vingroup đã triển khai nhiều tổ hợp mua sắm, vui chơi, giải trí nghỉ dưỡng ở khắp Việt Nam.

Grand World Phú Quốc – tất cả về siêu dự án bất động sản nghĩ dưỡng của Vingroup tại Đảo Ngọc

Tổng thể Grand World Phú Quốc

Tổng thể Grand World Phú Quốc.

Cơn sóng đầu tư bất động sản biển đảo đang dồn dập hơn. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt các dự án ven biển là miếng bánh ngon và hấp dẫn cho các tập đoàn bất động sản trong và ngoài nước.

Xu hướng đầu tư bất động sản biển đảo

Đây chính là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nắm bắt thời cơ, đón đầu xu thế, từ đó xuống tiền cho các dự án bất động sản ven biển với tiềm năng sinh lời cao mà rủi ro thấp. Tất nhiên, nhà đầu tư phải biết “chọn mặt gởi vàng”, đặt niềm tin vào chủ đầu tư có tiềm lực mạnh và uy tín cao trên thị trường. Chọn vị trí, tiềm năng sinh lời, chính sách hỗ trợ ngân hàng cũng là những điều quan trọng trước khi quyết định đặt bút ký hợp đồng mua bán một bất động sản nghỉ dưỡng.

Đọc thêm về:

Tiềm năng bất động sản ven biển Đông Nam Á

Leave a Reply